Thursday 29 September 2016

Gomathi Satharathna Malai

Gomathi Satharathna Malai - Written by Thiru. Eswara Moorthi Pillai. It consists of 100 poems (four lines each) in praise of Goddess Gomathi Ambal at Sankaran Kovil. It is tuned to 50 Ragas by Kallidaikurichi Smt. A. Lalitha Sambasivan. I will be sharing some of those beautiful compositions with the Raga name in the upcoming posts. Thanks.

கோமதி  சதரத்ன மாலை
காப்பு

Raga:  Naatai

Sankaran koyilamar sankara linganar
Pangiloru gomathi thaai paathamalar - ponguthamizh
yaapaling kethuven yaanaimuga theivame
kaappaga unpor kazhal.

ராகம் : நாட்டை

சங்கரன் கோயிலமர் சங்கர லிங்கனார்
பங்கிலொரு கோமதித் தாய் பாதமலர்  - பொங்கு தமிழ்
யாப்பாலிங் கேத்துவேன் யானைமுகத்  தெய்வமே
காப்பாக உன்பொற் கழல்.

1.  Raga: Boopalam

Bharathame thirunaadu parasivame paramapathi
Aaraname yaagamame arultharum nool athirchurakum
Saaramathe saivamenum sarchamaya menanayen
Aeravarul seithanaiye seerasai Gomathiye.

ராகம் : பூபாளம்

பாரதமே திருநாடு பரசிவமே பரமபதி
ஆரணமே ஆகமமே அருள்தருநூல்  லதிற்சுரக்குஞ்
சாரமதே சைவமெனுஞ் சற்சமய மெனநாயேன்
ஏரவருள் செய்தனயே சீராசை கோமதியே.

5. Raga: Atana

Ennannai thanthaienbal ennudalai valarthathupol
Ponnanna nincheerai purinthuraikum thiralinaium
Nannariven valarthittar naanseyum kaimmarulatho
Ennulamum evarulamum irunthaalum Gomathiye.

ராகம் : அடாணா

என்னன்னை தந்தையென்பால் என்னுடலை வளர்த்ததுபோல்
பொன்னன்ன நின்சீரைப் புரிந்துரைக்கும் திறலினையு
நன்னரிவண் வளர்த்திட்டார் நான்செயுங்கைம்  மாறுளதோ
வென்னுளமு மெவருளமு மிருந்தாளும் கோமதியே .