Thursday, 6 October 2016

Lyrics of Mangalam Gurushri Chandramouleshwarage

Mangalam Gurushri Chandramouleshwarage
Shakthi Ganapathi Sharadaambege Shankaracharyarige

Kaalabhairavage Kaali Durgige
Veera dheera shoora Hanuma Maaruthi charanake

Mallikarjunage Chelva Janardhanage
Amba Bhavani kambadha Ganapathi Chandi Chaamundige

Vidyaranyarige Vidyashankarage
Vaageeshwarige vajra dhega Garudanjaneyarige

Thungabhadrege Sringa nivasinige
Sringeri puradholu nelasiruvantha Sharadaambege 

Sachidananda Shiva Abinava Nrisimha bharathige
Chandrasekara bharathi guru saarva bhoumarige
Chandrasekara bharathi guru Vidyatheertharige
Chandrasekara bharathi guru  Bharathitheertharige
Chandrasekara bharathi guru  Vidhusekara bharathige  (Mangalam Gurushri)


Youtube link for the above song: https://www.youtube.com/watch?v=TktveZv6ZvM


Thursday, 29 September 2016

Gomathi Satharathna Malai

Gomathi Satharathna Malai - Written by Thiru. Eswara Moorthi Pillai. It consists of 100 poems (four lines each) in praise of Goddess Gomathi Ambal at Sankaran Kovil. It is tuned to 50 Ragas by Kallidaikurichi Smt. A. Lalitha Sambasivan. I will be sharing some of those beautiful compositions with the Raga name in the upcoming posts. Thanks.

கோமதி  சதரத்ன மாலை
காப்பு

Raga:  Naatai

Sankaran koyilamar sankara linganar
Pangiloru gomathi thaai paathamalar - ponguthamizh
yaapaling kethuven yaanaimuga theivame
kaappaga unpor kazhal.

ராகம் : நாட்டை

சங்கரன் கோயிலமர் சங்கர லிங்கனார்
பங்கிலொரு கோமதித் தாய் பாதமலர்  - பொங்கு தமிழ்
யாப்பாலிங் கேத்துவேன் யானைமுகத்  தெய்வமே
காப்பாக உன்பொற் கழல்.

1.  Raga: Boopalam

Bharathame thirunaadu parasivame paramapathi
Aaraname yaagamame arultharum nool athirchurakum
Saaramathe saivamenum sarchamaya menanayen
Aeravarul seithanaiye seerasai Gomathiye.

ராகம் : பூபாளம்

பாரதமே திருநாடு பரசிவமே பரமபதி
ஆரணமே ஆகமமே அருள்தருநூல்  லதிற்சுரக்குஞ்
சாரமதே சைவமெனுஞ் சற்சமய மெனநாயேன்
ஏரவருள் செய்தனயே சீராசை கோமதியே.

5. Raga: Atana

Ennannai thanthaienbal ennudalai valarthathupol
Ponnanna nincheerai purinthuraikum thiralinaium
Nannariven valarthittar naanseyum kaimmarulatho
Ennulamum evarulamum irunthaalum Gomathiye.

ராகம் : அடாணா

என்னன்னை தந்தையென்பால் என்னுடலை வளர்த்ததுபோல்
பொன்னன்ன நின்சீரைப் புரிந்துரைக்கும் திறலினையு
நன்னரிவண் வளர்த்திட்டார் நான்செயுங்கைம்  மாறுளதோ
வென்னுளமு மெவருளமு மிருந்தாளும் கோமதியே .



Monday, 11 July 2016

Lyrics of Ninaikaatha neramillai Muruga song

Ninaikaatha neramillai muruga
Ninainthu ninainthu urugi paadinen (Ninaikaatha)

Ninaitha pothu enthan munne vara venum
Ninaithathellam neeyaga vendum  (Ninaikaatha)

Anaithu konden nenjil
aadum mayilinil odi varum vadivelaa
Ninaithu kondu ennai etri vaipaai muruga
urugi paadinen nee enakarul purivaai (Ninaikaatha)

நினைக்காத நேரமில்லை முருகா 
நினைந்து  நினைந்து உருகி பாடினேன் (நினைக்காத )

நினைத்த போது எந்தன் முன்னே வர வேணும் 
நினைத்ததெல்லாம் நீயாக வேண்டும் (நினைக்காத )

அணைத்து கொண்டென் நெஞ்சில் 
ஆடும் மயிலினில் ஓடி வரும் வடிவேலா 
நினைத்து கொண்டு என்னை ஏற்றி வைப்பாய் முருகா 
உருகி பாடினேன் நீ எனக்கருள் புரிவாய் (நினைக்காத)



Wednesday, 30 March 2016

Thirupugazh - Ayngaranai ottha manam Lyrics

Ayngaranai otthamanam aiympulam magatrivalar 
         anthi pagal atraninai varulvaaye

ambuvithanakkul valar senthamizh valuththiyunai  
         anbodu thuthika mana marulvaaye

thangiya thavathunarvu thanthadimai mukthipera
         chandiravelikku vazhi yarulvaaye

thandigai ganappavusu yendisai mathikkavalar
         samprama vidhathudane arulvaaye

mangayar sugaththaivegu ingitha menutramanam
         mundranai  ninaithamaya arulvaaye

mandaliga rappagalum vantha subaratchaipuri
         vanthanaiya buddhiyinai yarulvaaye

kongiluyir petruvalar thenkaraiyil appararul
         kondu udalutra porul arulvaaye

kunjara mugar kilaya kandhanena vetriperu
         kongana girikul valar perumaale..

ஐங்கரனை யொத்தமன மைம்புல மகற்றிவள 
            ரந்திபக லற்றநினை வருள்வாயே 
அம்புவிதனக்குள் வளர் செந்தமிழ் வழுத்தியுனை 
           அன்பொடு துதிக்கமன மருள்வாயே 
தங்கிய தவத்துணர்வு தந்தடிமை முக்திபெற 
           சந்திரவெளிக்கு வழி யருள்வாயே 
தண்டிகை கனப்பவுசு எண்டிசை மதிக்கவளர் 
           சம்ப்ரமவி தத்துடனே அருள்வாயே 
மங்கையர் சுகத்தைவெகு இங்கிதமெனுற்ற மன
          முன்றனை நினைத்தமைய அருள்வாயே 
மண்டலிக ரப்பகலும் வந்தசுப ரட்சைபுரி 
          வந்தணைய புத்தியினை யருள்வாயே 
கொங்கிலுயிர் பெற்றுவளர் தென்கரையி லப்பரருள் 
         கொண்டுஉட லுற்றபொரு ளருள்வாயே 
குஞ்சரமுகற் கிளைய கந்தனென வெற்றிபெறு 
         கொங்கண கிரிக்குள்வளர்  பெருமாளே