Ayngaranai otthamanam aiympulam magatrivalar 
         anthi pagal atraninai varulvaaye
ambuvithanakkul valar senthamizh valuththiyunai  
         anbodu thuthika mana marulvaaye
thangiya thavathunarvu thanthadimai mukthipera
         chandiravelikku vazhi yarulvaaye
thandigai ganappavusu yendisai mathikkavalar
         samprama vidhathudane arulvaaye
mangayar sugaththaivegu ingitha menutramanam
         mundranai  ninaithamaya arulvaaye
mandaliga rappagalum vantha subaratchaipuri
         vanthanaiya buddhiyinai yarulvaaye
kongiluyir petruvalar thenkaraiyil appararul
         kondu udalutra porul arulvaaye
kunjara mugar kilaya kandhanena vetriperu
         kongana girikul valar perumaale..
ரந்திபக லற்றநினை வருள்வாயே
அம்புவிதனக்குள் வளர் செந்தமிழ் வழுத்தியுனை
அன்பொடு துதிக்கமன மருள்வாயே
தங்கிய தவத்துணர்வு தந்தடிமை முக்திபெற
சந்திரவெளிக்கு வழி யருள்வாயே
தண்டிகை கனப்பவுசு எண்டிசை மதிக்கவளர்
சம்ப்ரமவி தத்துடனே அருள்வாயே
மங்கையர் சுகத்தைவெகு இங்கிதமெனுற்ற மன
முன்றனை நினைத்தமைய அருள்வாயே
மண்டலிக ரப்பகலும் வந்தசுப ரட்சைபுரி
வந்தணைய புத்தியினை யருள்வாயே
கொங்கிலுயிர் பெற்றுவளர் தென்கரையி லப்பரருள்
கொண்டுஉட லுற்றபொரு ளருள்வாயே
குஞ்சரமுகற் கிளைய கந்தனென வெற்றிபெறு
கொங்கண கிரிக்குள்வளர் பெருமாளே

Great.
ReplyDeleteMainly, this is sung in Raaga Manolayam.
I am attempting to sing this Great Thiruppugazh in a tune similar to Dharbari Kanada.
Muruga, kandha, karthikeya, Subramania,
unnai eppadi entha raagaththil paadinaalum
nee en manaththile iruppaay.
Also in Hamir Kalyani raga by Bombay S. Jayashri.. Pls check the below link https://www.youtube.com/watch?v=K4-xMUjRS2o
ReplyDelete